Top 5 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và “lộc làm ăn” để duy trì và phát triển công việc này. Đặc biệt, công việc kinh doanh online sẽ thường rất khó khăn vào thời gian đầu. Nhưng nếu kiên trì theo đuổi, thì công việc này vẫn sẽ là nguồn thu nhập thêm đáng kể cho bạn.

1. Bán hàng online  

Một trong những công việc làm thêm online thường xuyên được nhắc tới nhất đó chính là bán hàng online. Bán hàng online là một trong những công việc “kiếm bộn tiền”. Không chỉ giới chị em văn phòng và thậm chí cánh mày râu cũng đang ưa chuộng tìm hiểu hình thức công việc này. Các mặt hàng online dân văn phòng thường bán đa số là nước hoa, quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ ăn vặt… Nam giới cũng có thể kinh doanh các sản phẩm tương tự dành cho nam.

Bán hàng online mang lại thu nhập cao 

2. Cộng tác viên (CTV) viết bài – Copywriting

Đây là một công việc khá đơn giản nhưng lại có vô số cơ hội làm việc. Tất cả công việc cần làm chỉ là viết và viết. Số tiền bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu và số lượng bài viết. Nếu “ngón nghề viết” của bạn cao, thậm chí bạn có thể nhận được tới vài triệu đồng cho một bài viết. Hình thức của CTV viết bài cũng rất đa dạng như: CTV viết bài SEO, CTV viết bài PR, CTV viết bài quảng cáo, viết bài cho báo – tạp chí, viết nội dung cho website…

3. Giao hàng (Shipper) 

Shipper là một trong những công việc làm thêm được nhiều người trong giới văn phòng lựa chọn nhất. Công việc khá đơn giản đó là có thể nhận thêm các đơn và giao hàng ngoài giờ làm việc. Công việc này thường phù hợp hơn với nam giới vì đòi hỏi phải di chuyển nhiều và liên tục. Tuy nhiên, mức thu nhập của shipper cũng kha khá cho bạn thêm rủng rỉnh túi tiền tiêu hàng tháng.

4. Nhận sổ sách kế toán thuế làm tại nhà

Kế toán thuế tại nhà cũng là tại nhà khá phổ biến trong giới văn phòng ở các lĩnh vực như tài chính, kế toán, kinh tế, kiểm toán,…Hiện nay, có rất nhiều công ty nhỏ đang hoạt động, tuyển một kế toán viên làm việc thì chưa cần nhưng bắt buộc vẫn phải cần kế toán. Thường những công ty như vậy sẽ có nhu cầu tuyển các freelancer là kế toán nhận việc về nhà làm, hỗ trợ báo cáo thuế, tài chính định kỳ. Vì vậy nhu cầu cho công việc này đang là rất lớn, có thể là một “biển” cơ hội cho bạn.

5. Dịch thuật 

Cũng là một hình thức viết, nhưng công việc yêu cầu bạn có vốn ngoại ngữ nhất định. Thời đại mở cửa, các công ty nước ngoài ngày càng đổ xô đầu tư vào Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đang muốn giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài thì buộc phải có dịch thuật viên.  Phổ biến nhất hiện tại là dịch thuật Anh- Việt hoặc Việt-Anh.

Dịch thuật là việc làm khá thú vị và mang lại nguồn thu nhập cao

Tuy nhiên, bất kì ngôn ngữ nào bạn thông thạo đọc – viết đều có thể tìm kiếm các công việc dịch thuật. Đặc biệt, dịch thuật có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ vì thường những sản phẩm dịch thuật đều có mức trả khá cao tới rất cao.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *